Đào tạo hàn công nghệ cao 3G, 6G
  • SOCIAL NETWORK
Các nguyên tắc an toàn khi sử dụng máy cắt

Trong quá trình tiến hành sử dụng máy cắt  có tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, khách hàng phải tuân thủ các nguyên tắc an toàn khi sử dụng máy cắt sau để bảo đảm an toàn cho bản thân mình cũng như những người xung quanh

Cắt kim loại bằng Plasma

Cắt Plasma – Plasma cutting là một quá trình trong đó để cắt thép và các kim loại khác ở các độ dày cắt khác nhau sử dụng mỏ cắt plasma.

Cắt kim loại bằng hồ quang que hàn

Cắt kim loại bằng hồ quang que hàn là phương pháp sử dụng điện cực que hàn thông dụng hoặc đặc biệt có đường kính 4.5 đến 6.3mm, với cường độ dòng điện lớn hơn từ 30…50% so với dòng điện hàn hồ quang tương ứng. Mặc dù có thể sử dụng dòng xoay chiều, nhưng dòng một chiều cực thuận được ưu tiên sử dụng. Đôi khi có thể làm ẩm điện cực, nước trong lớp bọc điện cực làm giảm sự quá nhiệt điện cực và phân hủy trong hồ quang để xuyên thấu sâu hơn.

Cắt điện cực carbon khí nén

Cắt bằng hồ quang cacbon khí nén hay còn gọi là cắt hồ quang không khí (AAC – air arc cutting), hồ quang được tạo ra giữa điện cực cacbon và chi tiết gia công. Kim loại nóng chảy bị đẩy ra xa bằng dòng khí nén hướng đến điểm nóng chảy, khi hồ quang cacbon dịch chuyển, kim loại lỏng liên tục bị loại bỏ hình thành đường cắt.

Cắt hồ quang oxy với điện cực kim loại

Cắt kim loại bằng điện cực electrode cutting: Bao gồm các phương pháp dùng để cắt, khoét rãnh hoặc đục lỗ kim loại trong đó sử dụng điện cực dạng que hàn. Kim loại cắt bị nóng chảy hoặc oxy hóa bị đẩy ra khỏi bề mặt cắt bởi trọng lực hoặc không khí nén.

 

Kỹ thuật cắt kim loại bằng khí

Trong phương pháp cắt kim loại bằng khí người ta thường sử dụng các loại khí là: Oxy kỹ thuật, Axetylen kỹ thuật và khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG)

Cắt kim loại bằng khí

Cắt oxy-gas (oxy-fuel cutting) thực chất của quá trình cắt kim loại bằng khí là quá trình đốt cháy kim loại cắt bằng dòng ôxy, tạo thành dòng các ôxýt (FeO, Fe2O3, Fe3O4), làm nóng chảy các ôxýt đó và thổi chúng khỏi mép cắt tạo thành rãnh cắt.

Username (Tài khoản) Password (Mật khẩu) Quên mật khẩu?