Đào tạo hàn công nghệ cao 3G, 6G
  • SOCIAL NETWORK

VÌ SAO BỘ ĐỘI XUẤT NGŨ LẠI CHỌN HỌC NGHỀ?

Vì sao lựa chọn học nghề lại là quyết định của nhiều chiến sĩ bộ đội hiện nay sau khi đã ra quân?

Học ngành gì để dễ kiếm việc làm?

Đây là câu hỏi của rất nhiều người đặt ra, không chỉ là đối với các bạn học sinh sau khi tốt nghiệp THPT mà còn là cả các chiến sĩ bộ đội sau khi xuất ngũ.

Trên thực tế, hiện nay ở các khu công nghiệp, khu chế xuất (KCN, KCX) trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương; phần lớn các doanh nghiệp không có nhu cầu tuyển dụng sinh viên đại học, cao đẳng, nhưng lại thiếu lao động có tay nghề đã qua đào tạo. Chính vì vật, rất nhiều các trung tâm dạy nghề đã được đông đảo các bạn trẻ tìm đến thay vì các trường ĐH, CĐ như trước.


Bộ đội xuất ngũ chọn con đường học nghề để lập nghiệp

Xu hướng đầu tư và tuyển dụng lao động hiện nay là các ngành công nghiệp, kỹ thuật, sử dụng lao động có tay nghề. Nhiều doanh nghiệp trên các lĩnh vực công nghiệp đang “khát” lao động có tay nghề. Họ thậm chí còn đặt hàng, phối hợp với các trung tâm để tiến hành đào tạo, cung ứng lao động có chất lượng. Một số doanh nghiệp còn ký hợp đồng đào tạo ngay từ đầu vào. Đối tượng bộ đội xuất ngũ được các doanh nghiệp rất ưa chuộng vì theo họ, đó là những người đã được rèn luyện qua quân ngũ, có sức khỏe, có ý thức tổ chức kỷ luật tốt. Những ngành nghề bộ đội xuất ngũ nên chọn học để có cơ hội được tuyển dụng cao nhất hiện nay là: Cơ khí (hàn, phay, bào, tiện, cắt gọt kim loại), điện công nghiệp, điện tử công nghiệp, lắp ráp máy tính, công nghệ ô tô; sửa chữa động cơ điện và thiết bị điện gia dụng… 

Được hỗ trợ học nghề, được trợ cấp và vay vốn để tạo việc làm


Các đồng chí bộ đội Lữ 25 tham dự Hội thảo tuyển sinh của Trung tâm dạy nghề Quốc tế ngày 27/12/2017

Theo quy định của Thủ tướng Chính phủ thì bộ đội xuất ngũ (BĐXN)có nhu cầu học nghề được ngân sách Nhà nước hỗ trợ học nghề, cụ thể:

- Nếu có nhu cầu học nghề trình độ sơ cấp nghề: Được cấp “Thẻ học nghề” có giá trị tối đa bằng 12 tháng tiền lương tối thiểu chung tại thời điểm học nghề. Thẻ có giá trị sử dụng trong 1 năm kể từ ngày cấp thẻ. Bộ đội xuất ngũ sử dụng thẻ này để tham gia học nghề trình độ sơ cấp ở bất kỳ cơ sở dạy nghề nào thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

- Nếu có nhu cầu học nghề trình độ cao đẳng, trung cấp: Được học nghề theo cơ chế đặt hàng đối với các cơ sở dạy nghề và được vay tiền để học nghề.

Ngoài ra, BĐXN sau khi học nghề được vay vốn từ Quỹ Quốc gia về việc làm thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia về việc làm để tự tạo việc làm.

Chính những điều này đã trở thành một trong những điểm sáng, giúp bộ đội sau khi xuất ngũ tìm tới các Trung tâm dạy nghề.


Việc học đi kèm thực hành giúp các học viên tại Trung tâm đảm bảo trình độ tay nghề sau khi tốt nghiệp

Hiện nay, tại Trung tâm dạy nghề Quốc tế đã và đang là một trong những trung tâm uy tín chất lượng hàng đầu trong việc giảng dạy hàn, điện cơ lạnh. Bên cạnh đó, vì còn là một trong những trường đào tạo nghề thuộc nhóm thẻ học nghề có giá trị giúp cho nhiều đối tượng học viên khi tìm đến trung tâm, với một số ngành nghề được đào tạo nghề miễn phí (vì đã được nhà nước hoàn trả tiền học phí theo quy định).

Không những thế, sau khi học xong, các học viên còn được Trung tâm giới thiệu việc làm thông qua các ngày hội tuyển dụng và các thông tin tuyển dụng được đăng tuyển thường xuyên trên Fanpage của trung tâm. Đó là lí do vì sao BĐXN lại lựa chọn con đường học nghề, và tìm tới Trung tâm dạy nghề Quốc tế.

Trung tâm dạy nghề Quốc tế, chắp cánh cho những ước mơ tuổi trẻ, tiếp thêm sức mạnh giúp các bạn vững tin trên con đường lập thân, lập nghiệp.

Thông tin xin liên hệ:

Trung tâm dạy nghề Quốc Tế 

Địa chỉ 1: 33 Cư xá Lữ Gia, Đường số 52, P.15, Quận 11, TP.HCM.

Địa chỉ 2: 499 Bình Giã, P.Thắng Nhất, TP.Vũng Tàu.

Fanpage: Trung tâm dạy nghề Quốc tế Athen

Hotline: 1800.7275

Username (Tài khoản) Password (Mật khẩu) Quên mật khẩu?