Đào tạo hàn công nghệ cao 3G, 6G
  • SOCIAL NETWORK

VÌ SAO BĐXN CHỌN HỌC NGHỀ TẠI DẠY NGHỀ QUỐC TẾ HSP-ATHEN?

Vì sao lựa chọn học nghề lại là quyết định của nhiều chiến sĩ bộ đội hiện nay sau khi đã ra quân?

Học ngành gì để dễ kiếm việc làm? Đây là câu hỏi của rất nhiều người đặt ra, không chỉ là đối với các bạn học sinh sau khi tốt nghiệp THPT mà còn là cả các chiến sĩ bộ đội sau khi xuất ngũ.

Xu hướng đầu tư và tuyển dụng lao động hiện nay là các ngành công nghiệp, kỹ thuật, sử dụng lao động có tay nghề. Nhiều doanh nghiệp trên các lĩnh vực công nghiệp đang “khát” lao động có tay nghề. Họ thậm chí còn đặt hàng, phối hợp với các trung tâm để tiến hành đào tạo, cung ứng lao động có chất lượng. Một số doanh nghiệp còn ký hợp đồng đào tạo ngay từ đầu vào. Đối tượng bộ đội xuất ngũ được các doanh nghiệp rất ưa chuộng vì theo họ, đó là những người đã được rèn luyện qua quân ngũ, có sức khỏe, có ý thức tổ chức kỷ luật tốt. 

tuyen sinh bo doi 2020
Trung tâm tổ chức Hướng nghiệp cho BĐXN năm 2019

Sau khi rời khỏi quân ngũ, một trong những điều băn khoăn nhất của đa số chiến sĩ là lựa chọn học nghề. Học nghề nào, học ở đâu để có thể tìm được việc làm sau khi học xong khi mà hàng nghìn sinh viên ra trường còn đang lao vào cảnh thất nghiệp.

Theo thống kê của cơ quan quân lực Bộ Quốc phòng, mỗi năm tuyển quân, bình quân cả nước có hơn 10% thanh niên nhập ngũ có trình độ từ THCN đến đại học. Điều đó cũng có nghĩa là còn gần 90% thanh niên nhập ngũ chưa được đào tạo chính quy từ bậc THCN trở lên. Để hỗ trợ các quân nhân học nghề, Chính phủ đã quy định cấp “Thẻ học nghề” cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự, trị giá tương đương với 12 tháng tiền lương cơ sở ở thời điểm đào tạo nghề. Với tấm thẻ này, các quân nhân xuất ngũ hoàn toàn có thể đăng ký học ở tất cả các trường nghề trong và ngoài quân đội với mức chi phí theo mức quyết toán. Tuy nhiên việc không xác định ngành nghề học chính xác khiến nhiều quân nhân tiếc nuối vì lãng phí.

da nghe bo doi
Lựa chọn ngành nghề phù hợp giúp các đồng chí bộ đội sau ra quân mở rộng con đường phát triển cho bản thân hơn

Vậy học nghề gì để nhanh có việc làm?

Thứ nhất, bộ đội xuất ngũ là một trong những ứng viên mà các đơn vị tuyển dụng ưu tiên nhất. Quá trình rèn luyện trong quân đội không những rèn luyện sức khỏe tốt mà còn rèn luyện cả khả năng chịu đựng, ý thức kỷ luật. Đó là những yếu tố vô cùng quan trọng để tạo nên phong cách làm việc công nghiệp mà các chủ doanh nghiệp luôn mong muốn.

Theo đó, bộ đội xuất ngũ nên theo học các nghề mà có nhu cầu tuyển dụng cao nhất cũng như phù hợp với thế mạnh của bản thân đó là các nghề:  Hàn Công Nghệ Cao, Điện lạnh Cơ bản, Cơ khí lắp ráp, Điện-điện tử,... Những nghề trên hiện đang được các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng rất nhiều, đồng thời lại rất phù hợp với khả năng sức khỏe của các chiến sĩ. Thời gian theo học những nghề trên rất nhanh chỉ có từ 3 – 6 tháng là đã hoàn thành.

han cong nghe cao
Hình ảnh học viên học Hàn Công Nghệ Cao tại Trung tâm

Bộ đội xuất ngũ học nghề tại Trung tâm dạy nghề Quốc tế HSP-ATHEN có những quyền lợi gì?

 BĐXN nhận được gì khi học tại Trung tâm:
- Học nghề miễn phí theo quy định của nhà nước.
- Cam kết 100% có việc làm sau Đào tạo.
- Nhận hỗ trợ khi đăng ký học.
- Hỗ trợ tiền ăn + nhà ở.


Bội đội xuất ngũ chọn Cơ khí lắp ráp là nghề học sau khi ra quân

Ngoài ra, việc Trung tâm có trụ sở nằm tại 2 cơ sở trung tâm thành phố giúp học viên có thể di chuyển, việc làm, ăn uống, vui chơi thuận lợi. học viên còn thường xuyên được tổ chức các buổi hoạt động ngoại khóa, nhằm đảm bảo sức khỏe và tinh thần học tập, làm việc tốt. 

Hiện nay, tại Trung tâm dạy nghề Quốc tế đã và đang là một trong những trung tâm uy tín chất lượng hàng đầu trong việc giảng dạy Hàn Công Nghệ Cao, Cơ khí lắp rápĐiện lạnh. Bên cạnh đó, vì còn là một trong những trường đào tạo nghề thuộc nhóm thẻ học nghề có giá trị giúp cho nhiều đối tượng học viên khi tìm đến trung tâm, với một số ngành nghề được đào tạo nghề miễn phí (vì đã được nhà nước hoàn trả tiền học phí theo quy định).

day nghe dien lanh, day nghe bo doi
Hình ảnh học Điện lạnh của học viên tại Trung tâm

Không những thế, sau khi học xong, các học viên còn được Trung tâm giới thiệu việc làm thông qua các ngày hội tuyển dụng và các thông tin tuyển dụng được đăng tuyển thường xuyên trên Fanpage của trung tâm. Đó là lí do vì sao BĐXN lại lựa chọn con đường học nghề, và tìm tới Trung tâm dạy nghề Quốc tế HSP-ATHEN.

Trung tâm dạy nghề Quốc tế HSP-ATHEN, nơi chắp cánh cho những ước mơ tuổi trẻ, tiếp thêm sức mạnh giúp các bạn vững tin trên con đường lập thân, lập nghiệp.


Video Học Hàn thực tế của Học viên tại Trung tâm

Thông tin xin liên hệ:

Trung tâm dạy nghề Quốc Tế HSP-ATHEN

Địa chỉ CS1: 33 Cư xá Lữ Gia, Đường số 52, P.15, Quận 11, TP.HCM.

Địa chỉ CS2: 499 Bình Giã, P.Thắng Nhất, TP.Vũng Tàu.

Fanpage: Trung tâm dạy nghề Quốc tế Athen

Hotline: 1800.7275 (miễn phí cước gọi).

Username (Tài khoản) Password (Mật khẩu) Quên mật khẩu?