Đào tạo hàn công nghệ cao 3G, 6G
  • SOCIAL NETWORK

Phân biệt các phương pháp Hàn Công nghệ cao

Công nghệ Hàn là một ngành quan trọng trong ngành cơ khí, ngành này đang là mối quan tâm trọng điểm của xã hội. Hiện tại, chúng ta có thể bắt gặp các nghề phổ biến nhất của ngành này chính là xây dựng kết cấu ở bất cứ công ty lớn nhỏ nào.Tuy nhiên có rất nhiều phương pháp Hàn tương ứng cho mỗi công việc khác nhau. Cần phân biệt các loại Hàn để lựa chọn cho mình phương pháp hàn đúng cho mỗi loại công việc.

Công nghệ Hàn là gì?

Hàn là quá trình công nghệ để nối các chi tiết với nhau thành liên kết không tháo rời được mang tính liên tục bằng cách đưa chỗ nối tới tới trạng thái hàn,thông qua việc sử dụng một trong hai yếu tố nhiệt áp lực, hoặc kết hợp cả hai yếu tố đó. Khi hàn, có thể sử dụng hoặc không sử dụng vật liệu phụ.
Hai loại hàn cơ bản là: Hàn nóng chảy và hàn áp lực. Mỗi loại có nhiều phương pháp hàn khác nhau ứng dụng cho mỗi công việc khác nhau.


Tổng hợp các phương pháp Hàn 

Trung tâm Đào tạo nghề Quốc tế ATHEN xin giới thiệu các phương pháp hàn phổ biến đang được đào tạo hiện nay tại trung tâm như: hàn hồ quang điện, hàn TIG, hàn MIG. Các loại hàn này trên thị trường đang cần rất nhiều số lượng thợ lao động.
- Hàn hồ quang điện (arc welding), gọi tắt là hàn điện hay hàn que. Phương pháp này dùng hồ quang điện được tạo ra bởi que hàn để làm nóng chảy kim loại hàn và thậm chí cả que hàn để lắp đầy vị trí Hàn.


Sơ đồ nguyên lý hàn hồ quang điện

>> Xem thêm: 
Học nghề ngắn hạn nên hay không?

- Hàn hồ quang dưới khí bảo vệ T.I.G (Tungsten inert gas). Phương pháp này được tạo ra bởi điện cực Tungsten và dùng khí trơ (Argon) để bảo vệ mối hàn.

Sơ đồ nguyên lý hàn Tig
- Hàn hồ quang dưới khí bảo vệ M.I.G (Metal inert gas). Thay vì dùng que hàn, người ta dùng 01 cuộn dây kim loại có kích thước 0,6mm - 1,6mm hoặc lớn hơn làm điện cực hàn và điện cực này cũng là dạng điện cực nóng chảy nhưng được cung cấp một cách liên tục nhưng vẫn được người thợ hàn điều khiển nên còn được gọi là hàn bán tự động. Trong phương pháp này người ta dùng khí hoạt tính (CO2) hay khí trợ (Argon) để làm khí bảo vệ mối hàn.

Sơ đồ nguyên lý hàn Tig
Trung tâm Đào tạo nghề Quốc tế ATHEN luôn chú trọng đào tạo học viên học nghề Hàn dựa trên nhu cầu tuyển dụng thực tế của các doanh nghiệp, với mỗi phương pháp hàn sẽ phù hợp với từng loại công việc. Vì vậy, khi tham gia học tại ATHEN, học viên được đào tạo sát với thực tế nhu cầu công việc và luôn được đảm bảo 100% về việc làm.
------------------------------------------------------
Mọi thắc mắc về nghề học xin liên hệ:
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGHỀ QUỐC TẾ ATHEN
CS1: 499 Bình Giã, Phường Thắng Nhất, TP. Vũng Tàu.
CS2: 33 đường 52 Cư xá Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, TP. HCM
Hotline: 1800 7275 bấm phím số 2 (miễn phí cước gọi)
Username (Tài khoản) Password (Mật khẩu) Quên mật khẩu?