Đào tạo hàn công nghệ cao 3G, 6G
  • SOCIAL NETWORK

Đào Tạo Hàn Công Nghệ Cao Cho Bộ Đội Xuất Ngũ

Những năm qua, Trung tâm dạy nghề Quốc Tế - athen luôn có những chính sách đặc biệt với các học viên là bộ đội xuất ngũ như được miễn 100% học phí, chỗ ở, được hỗ trợ tiền sinh hoạt phí và tiền ăn trong suốt quá trình học tập.

Đào tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ
Đối với bộ đội xuất ngũ, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự được nhận một thẻ học nghề có giá trị 12 tháng lương cơ bản. Từ thẻ học nghề này, bộ đội xuất ngũ có quyền được lựa chọn ngành nghề học theo khả năng và sở thích. Thời gian qua,
Trung tâm dạy nghề Quốc Tế - Athen đã đào tạo và giải quyết việc làm cho  nhiều bộ đội xuất ngũ được học nghề và có việc làm, tạo thu nhập ổn định cho bản thân, gia đình.

Trung tâm dạy nghề Quốc Tế - Athen tư vấn học nghề cho bộ đội xuất ngũ


Tạo việc làm cho bộ đội xuất ngũ
Sau khi xuất ngũ tháng 8.2014, anh Vũ Thành Long ở Phường Long Toàn, TP.Bà Rịa đã được
Trung tâm dạy nghề Quốc Tế - Athen tư vấn học nghề thợ hàn bậc cao. Sau khi kết thúc khóa học , anh Vũ Thành Long đã được Trung tâm dạy nghề Quốc Tế - Athen giới thiệu việc làm tại công ty sửa chữa đóng tàu Saigon Shipyard với công việc phù hợp với nghề đã học và có thu nhập ổn định. Anh Long phấn khởi nói: “Sau khi xuất ngũ tôi được cấp thẻ học nghề và được tư vấn nghề hàn bậc cao. Nhờ có ưu đãi về học nghề tôi không phải băn khoăn về vấn đề học phí. Giờ tôi đã có việc làm ổn định”.
Ông Lưu Tuần Đông – Giám đốc
Trung tâm dạy nghề Quốc Tế - Athen cho biết: Mục tiêu của trường là đào tạo thợ hàn bậc cao theo tiêu chuẩn 6G Quốc tế nhằm cung ứng lao động cho ngành công nghiệp mũi nhọn của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và các tỉnh lân cận  trong khu vực kinh tế trọng điểm miền Đông Nam Bộ. Trong thời gian qua, phần lớn đối tượng bộ đội xuất ngũ qua đào tạo đã được giới thiệu cho các công ty như: Sài Gòn Shipyard, Vard, Nam Phương Xanh, PTSC,VietsovPetro, đóng tàu Việt Úc,….

Học viên đang theo học tại Trung tâm dạy nghề Quốc Tế - Athen

Còn nhiều vướng mắc
Tuy nhiên, qua quá trình thực hiện đào tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ cũng đã bộc lộ nhiều khó khăn do các đồng chí sau khi ra quân đều chưa nhân thức hết được cơ hội học nghề nhà nước ưu đãi cho mình. Đại đa số các em sau khi ra quân đều chưa kịp suy nghĩ gì đã vội vàng đăng ký học lái xe, theo thống kê các năm vừa qua thì có đến 70% các em sau khi ra quân đã đăng ký học lái xe chủ yếu là hạng B2, điều đó vô tình đã làm cho các em mất đi cơ hội xin việc vì có quá nhiều tài xế trong khi có rất ít doanh nghiệp vận tải, thêm vào đó các doanh nghiệp vận tải thì hầu như tuyển dụng lái xe có kinh nghiệm, các Công ty vận tải đường dài thì yêu cầu về lái xe còn cao hơn đó là phải có bằng D, E,….
Một khó khăn nữa là công tác tư vấn học nghề cho quân nhân chuẩn bị xuất ngũ thường được các đơn vị tổ chức cùng lúc vào thời gian chuẩn bị ra quân. Do đó, việc tư vấn thường không hiệu quả do tâm lý các đồng chí quân nhân luôn mong về nhà sớm.
Để tháo gỡ những khó khăn trong việc hỗ trợ bộ đội xuất ngũ học nghề, các cơ sở dạy nghề cho rằng, các địa phương, đơn vị có quân nhân nhập ngũ và chuẩn bị xuất ngũ cần tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để các trường, trung tâm dạy nghề tiếp cận, tư vấn hướng nghiệp và phổ biến các chính sách ưu đãi về học nghề cho thanh niên trước khi nhập ngũ, trong thời gian tại ngũ và trước khi xuất ngũ.

Điểm sáng trong đào tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ
Nhờ nắm rõ chủ trương, chính sách trong việc thực hiện chương trình đào tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ theo Quyết định 121/2009/QĐ-TTg ngày 9-10-2009 của Thủ tướng Chính phủ,
Trung tâm dạy nghề Quốc Tế - athen đã xây dựng kế hoạch đào tạo nghề sát với yêu cầu nhiệm vụ, phù hợp với tình hình thực tế và nhu cầu của bộ đội xuất ngũ; đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, đầu tư trang thiết bị dạy học hiện đại, nâng cấp nhà xưởng thực hành.... Đặc biệt, trung tâm còn chú trọng đến việc nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên thông qua chính sách thu hút nhân tài, thường xuyên bồi dưỡng, nâng cao trình độ.
Ông Lưu Tuấn Đông, Giám đốc
Trung tâm dạy nghề Quốc Tế - Athen cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là đầu tư vào những ngành nghề mà xã hội cần để học viên ra trường dễ có việc làm. Mặt khác, Trung tâm luôn tập trung ưu tiên, tạo điều kiện thuận lợi cho học viên là bộ đội xuất ngũ đúng như Quyết định 121 của Thủ tướng Chính phủ ”.
Những năm qua,
Trung tâm dạy nghề Quốc Tế - Athen luôn có những chính sách đặc biệt với các học viên là bộ đội xuất ngũ như được miễn 100% học phí, chỗ ở, được hỗ trợ tiền sinh hoạt phí và tiền ăn trong suốt quá trình học tập.
Nhờ có những cố gắng vượt bậc, hiện nay trung tâm đã đào tạo cho hàng ngàn bộ đội xuất ngũ với nhiều ngành nghề khác nhau như hàn công nghệ cao, lắp ráp cơ khí, điện công nghiệp…. Đặc biệt, qua nghiên cứu thị trường lao động, bộ phận tư vấn hướng nghiệp của trường đã xác định những ngành nghề mà các doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng cao, đề ra chỉ tiêu tuyển sinh cho từng khóa đào tạo, thông qua đó đặt vấn đề giải quyết đầu ra cho học viên sau khi tốt nghiệp. Trung bình mỗi khóa học, trường đã giới thiệu việc làm cho 70 đến 80% số học viên với mức lương trung bình từ 8 đến 15 triệu đồng/tháng.

Username (Tài khoản) Password (Mật khẩu) Quên mật khẩu?