Đào tạo hàn công nghệ cao 3G, 6G
  • SOCIAL NETWORK

Bí quyết sử dụng máy lạnh cho bé

Trẻ em có sức đề kháng yếu nên việc cho bé sử dụng  máy lạnh là điều cần thiết nhất là vào mùa hè nóng bức, tuy nhiên khi sử dụng các bậc cha mẹ cần chú ý đảm bảo sức khỏe cho bé. Sau đây là những bí quyết sử dụng máy lạnh cho bé.

1. Thường xuyên vệ sinh máy lạnh

Lưu ý quan trọng đầu tiên là bạn hãy vệ sinh máy lạnh định kỳ. Có rất nhiều loại nấm mốc, mầm bệnh, bụi bẩn lưu trú trong máy điều hòa. Chắc bạn không muốn con bạn bị lây nhiễm bệnh từ luồng khí mát thổi xuống.

Ngay cả không gian trong phòng cũng phải thường xuyên được dọn dẹp sạch sẽ, đảm bảo độ thông thoáng khí khi không sử dụng điều hòa.

2. Để nhiệt độ hợp lý

Để an toàn cho trẻ khi sử dụng máy lạnh cho bé, bạn nên cài đặt nhiệt độ lý tưởng là 25 – 27 độ C. Theo chuyên gia chăm sóc trẻ nhỏ thì với trẻ con cần phải duy trì nhiệt độ chênh lệch trong nhà và ngoài nhà không quá 7 độ C.

3. Thời gian sử dụng điều hòa

 

 

 

Với trẻ nhỏ việc ngồi trong phòng điều hòa suốt ngày không thực sự tốt. Bởi thời gian ngồi điều hòa càng lâu sẽ khiến cho khô da và khô họng trẻ. Tốt nhất cứ khoảng 2 – 3 giờ, mẹ nên cho bé ra ngoài nhiệt độ bình thường một lần. Mẹ không nên để trẻ trong phòng điều hòa liên tục 4 giờ.

Nhân viên ky thuat sua chua dien lanh khuyên bạn nên lưu ý trước khi ra khỏi phòng 30 phút, hãy tắt điều hòa và mở cửa phòng để cho không khí được lưu thông và để cơ thể bé thích nghi dần với nhiệt độ bên ngoài.

Bí quyết sử dụng máy lạnh cho bé

4. Tránh sự thay đổi đột ngột

Với trẻ nhỏ việc thay đổi nhiệt độ đột ngột rất nguy hiểm. Khi trẻ đi ngoài nắng về, mồ hôi nhiều, bạn không nên cho trẻ vào ngay phòng điều hòa quá lạnh. Hãy lau mồ hôi cho trẻ và để trẻ nghỉ ngơi một lúc. Khi mở phòng điều hòa, bạn hãy cho bé đứng ở cửa một vài phút cho quen với môi trường mát lạnh ở trong, rồi mới cho trẻ vào.

Nhiều trẻ hiếu động, chạy ra chạy vào phòng điều hòa. Bạn nên hạn chế trẻ đi ra đi vào ở nơi có nhiệt độ chênh lệch.

Ngoài ra trong phòng điều hòa không khí khô, bạn nên dùng máy tạo ẩm. Nhưng cũng chỉ sử dụng làm ẩm nhẹ, nếu không lại tạo ra độ ẩm lớn dễ làm trẻ viêm đường hô hấp hơn.

5. Uống nước

Nhiều trẻ chơi trong phòng điều hòa mát mẻ nên quên cả uống nước. Thực ra càng ở phòng điều hòa, bạn càng phải khuyến khích trẻ uống nhiều nước để tránh hiện tượng mất nước. Hiện tượng mất nước ở trẻ nhỏ sẽ làm suy giảm cơ chế bảo vệ tại chỗ vệ sinh đường thở.

6. Nên bật quạt thông gió 

Không nên để hướng điều hoà thổi thẳng vào mặt, đầu trẻ vì sẽ khiến trẻ bị ngạt mũi, khó thở và mắc các bệnh về hô hấp, viêm họng.

Sử dụng thêm quạt thông gió khi bật điều hòa sẽ giúp không khí được cân bằng tự nhiên hơn.

Tuy nhiên, nếu thời tiết không nóng bức thì không cần thiết phải cho em bé sử dụng điều hòa. Gió và khí trời tự nhiên, thậm chí là gió quạt vẫn là tốt nhất cho bé và tất cả chúng ta.

7. Lưu ý 

Để tránh khô mũi, bạn nên thường xuyên nhỏ mũi cho bé bằng dung dịch nước muối sinh lý để giữ độ ẩm cần thiết trong cơ thể.
Cho bé ăn những loại thức ăn, đồ uống giải nhiệt như nước cam nước chanh, nước cam…

Khi trẻ ngủ, hãy đắp một tấm chăn mỏng, đặc biệt che kín vùng bụng, tránh lỗ chân lông giãn nở dễ dẫn tới bị cảm lạnh. Cần chọn cho trẻ những bộ quần áo thấm mồ hôi tốt như đồ cotton.

là những bí quyết khi sử dụng máy lạnh cho bé yêu của mình trong môi trường máy lạnh được tốt hơn. Chúc các bé yêu luôn khỏe mạnh! Trên đây

 

Username (Tài khoản) Password (Mật khẩu) Quên mật khẩu?